แนะนำ อาหารญี่ปุ่น เมนูดังของแต่ละภูมิภาคของประเทศ

สำหรับผู้ที่กำลังมีแพลนท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นผู้ที่ชื่นชอบใน อาหารญี่ปุ่น วันนี้เรามีเมนูดังของแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศญี่ปุ่นนั้นมาแนะนำกันอย่างจุใจ เพื่อใช้เป็นแนวทางไกด์ไลน์แนะนำเมนูเด็ดต่าง ๆ เมื่อไปถึงแล้วจะต้องได้ลองกันซักครั้ง กับต้นตำรับรสชาติท้องถิ่นที่เหล่าบรรดานักชิมนั้นต้องหลงไหลและรักอาหารญี่ปุ่นกันเป็นแน่

รวมเมนู อาหารญี่ปุ่น ขึ้นชื่อของแต่ละเมืองที่ต้องลองซักครั้งเมื่อได้ไปเยือน

ฮอกไกโด
เนื้อปลาซาซิมิ ที่นำเอาความสดใหม่ของเนื้อปลาตามฤดูกาล ที่หั่นออกมาให้ลิ้มรสสัมผัสกับรสชาติความใหม่อร่อย พอดิบพอดีคำ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมสำหรับความอร่อยของเมืองฮอกไกโด อีกอย่างก็คือเนื้อวัวลือชื่อจากฮอกไกโดที่ใช้แนวทางเลี้ยงแบบธรรมชาติ ที่ให้เนื้อแน่นแล้วก็รสอร่อยกว่าเนื้อวัวทั่วๆไป สามารภเอามาย่างพร้อมรับประทานกับผักของเคียง อร่อยจนกระทั่งลืมอิ่มทีเดียวทั้งยังมีปลาหมึกปิ้งซีอิ๊ว ไข่ปลาแซลมอนคลุกซีอิ๊ว ปลาหมึกเล็กดองสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ไก่ทอดสไตล์ฮอกไกโด ปลาซันมะทอดกรอบ หม้อไฟปลาแซลมอนกับผักในน้ำซุปมิโซะ หม้อไฟอาหารทะเลกับผักในน้ำซุปมิโซะ ปูทะเลฮอกไกโดนึ่ง รวมไปถึงมิโซะราเม็ง ที่เมืองฮอกไกโดนับว่าเป็นแหล่งกำเนิดของมิโซะราเม็ง

แนะนำ อาหารญี่ปุ่น เมนูดังของแต่ละภูมิภาคของประเทศ

ซับโปโร
โดยมากแล้วที่เมืองซับโปโร จะชอบอาหารประเภทอาหารทะเล/ซีฟู้ด แล้วก็ของกินจานพิเศษตรงนี้ก็คือ ข้าวราดหน้าไข่ปลาแซลมอน ในส่วนของของหวานก็มี คุ้กกี้ใส่ไส้ช็อกโกแลตขาวของโรงงานช็อกโกแลตอิชิยะ ที่ทุกคนที่ได้ท่องเที่ยวซัปโปโร จำเป็นต้องไม่พลาด รวมทั้งที่ไม่แพ้กันก็คือ ช็อกโกแลตสดของ Royce ที่ว่ากันว่าขึ้นทำเนียบของที่ระลึกอันดับแรกๆของประเทศญี่ปุ่นนอกจากนั้นยังมีห้องอาหารแล้วก็ร้านค้าขายของของที่ระลึกในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นจุดสำหรับนัดพบที่คนในเมืองนั้นนิยมมารับประทานของกินรวมทั้งดื่มคบหาสมาคมกัน

โอซาก้า
โอซาก้าขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่เป็นของกินจำพวกแป้ง ด้วยเหตุว่ามีของกินทำมาจากแป้งสาลีอันขึ้นชื่อลือชาหลากประเภท อีกทั้งทาโกยากิ โอโคโนมิยากิ และก็อุด้ง ส่วนซูชิ ของกินที่เมืองโอซาก้าโดยมากแล้วจะเป็นของกินจำพวก เนื้อ ปลา ผักชุบขนมปังทิ่มไม้ทอด ผักชุบแป้ง หมูหรือกุ้งทอด ซูชิ เนื้อย่างประเทศเกาหลี ราเมง ชาบุชาบุ สุกี้ อื่นๆอีกมากมาย ให้เลือกได้มากมาย อร่อย ราคาถูกและก็อีกหนึ่งรายการอาหารที่ไม่สมควรพลาดก็คืออูด้ง

นารา
ของกินที่เมืองนารา โดยมากจะเป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ ตัวอย่างเช่น ข้าวกล้อง ฟักทองต้ม และก็มีกับให้อีกอย่าง เป็นปลามึกปิ้งซอส ส่วนอาหารหวานก็จะโดยประมาณเต้าหู้นมสด ใส่งา ใส่คินาโกะ

โอกินาว่า
โอกินาว่า สไตล์จะคล้ายอาหารจีนของกินที่ขึ้นชื่อลือชาก็อาทิเช่น หมูสามชั้นพะโล้ มะระผัดไข่แล้วก็เต้าหู้ จัมปุหรุ เป็นภาษาพื้นบ้านของโอกินาว่า ใช้เรียกอาหารจำพวกที่เป็นอาหารผัด

โตเกียว
จะมีทาโกะยากิ ซึ่งที่มีส่วนผสมของลูกปลาหมึกยักษ์, ข้าวหน้าปลาไหลปิ้ง, ข้าวหน้าไก่ปิ้งราดซอสมิโซะ,ราเมน, ชาบุชาบู, บาร์บีคิว

นาริตะ
ของกินขึ้นชื่อลือนามขอที่ที่นาริตะจำนวนมากจะเป็นซูชิ ซูชิตรงนี้จะหลายหน้าให้เลือก เป็นต้นว่าซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอน, ซูชิหน้าเม่นทะเล, ข้าวปั้นหน้าอนาโหงะ,ปลาไหลสมุทรปิ้งราดด้วยซอสหวาน ทั้งยังยังอาหารทะเลสด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก ปลาตัวใหญ่

เซนได
ของกินอร่อยขึ้นชื่อลือนามของเซ็นไดยกตัวอย่างเช่น ลิ้นโคปิ้ง ที่ถ้ารับประทานแกล้มกับเหล้าสาเกประจำถิ่นของที่กลั่นจากข้าวชั้นยอดเยี่ยม ในส่วนของอาหารทะเลเขาก็ได้นำซูชิ ของร้านค้าอุไม ซูชิคัง ที่ขึ้นชื่อลือชารวมทั้งขายดี โดยนำวัตถุดิบที่สดใหม่จากริมตลิ่งซังริคุไคกังใกล้ๆกับเมืองเซนได ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องเกี่ยวกับการจับปลาได้มาก ยิ่งกว่านั้นยังมีเมนูอาหารจากท้องทะเลอื่นๆเป็นต้นว่าซาซิมิ ปลาย่างเกลือ ปลาแผ่น หอยนางรมนึ่ง ปลาซัมมะหมักน้ำส้มรมควัน